หมอช็อกคำสารภาพ สาวกินศพทารก นำไปห่อเกี๊ยว เชื่อกินติดกัน 7 วัน จะได้มีลูก

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในมณฑลซานตง ประเทศจีน นี้เป็นเรื่องราวที่ทำให้หลายคนตกใจและอึ้งกับความเชื่อและการกระทำของหญิงชาวจีนคนหนึ่ง ซึ่งสารภาพว่าเธอได้กินศพเด็กที่ทำแท้งอายุในครรภ์ 2 เดือน โดยนำไปปั่นห่อเกี๊ยวกินเพื่อความเชื่อที่ว่าจะทำให้มีลูกสมดั่งหวัง ตามความเชื่อที่ได้รับมาจากเทพเจ้า

การกระทำดังกล่าวไม่เพียงแต่สร้างความตกใจให้กับดร.โตว สูตินรีแพทย์ที่ต้องพบเห็นเคสนี้เท่านั้น แต่ยังเป็นการกระทำที่มีความเสี่ยงต่อสุขภาพอย่างมาก ด้วยการกินศพทารกและรกที่อาจมีเชื้อโรคต่างๆ ความเชื่อและการกระทำดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงการขาดความรู้และความเข้าใจในด้านวิทยาศาสตร์และสุขภาพ และเป็นตัวอย่างของวิธีการที่ความเชื่อโชคลางอาจนำไปสู่การกระทำที่เป็นอันตราย

คำเตือนจากดร.โตว เน้นย้ำถึงความสำคัญของการให้ความสำคัญกับวิทยาศาสตร์มากกว่าความเชื่อโชคลางและแนะนำให้คนไข้และผู้คนทั่วไปตระหนักถึงความเสี่ยงด้านสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นจากการกระทำที่ไม่อาจยอมรับได้ทางวิทยาศาสตร์

เหตุการณ์นี้ยังเป็นการเตือนใจถึงความจำเป็นในการศึกษาและเข้าใจความเชื่อที่อาจมีผลกระทบต่อสุขภาพและการใช้ชีวิต รวมถึงการต้องมีการตรวจสอบและคำนึงถึงความเหมาะสมทางวิทยาศาสตร์และจริยธรรมก่อนที่จะปฏิบัติตามความเชื่อหรือปฏิบัติการใดๆ