อยู่บ้านว่างๆ ดูหนังใหม่ แนวอะนิเมชั่นเรื่องไหนดี

สำหรับคอหนังจะมีหลายแนวให้เลือกดู แต่ละแนวก็จะแตกต่างกันไป ใครชอบหนังแอ็คชันก็จะเลือกดูแนวนี้เป็นส่วนใหญ่ ใครชอบแนวโรแมนติกก็จะมีแนวหนังที่ตัวเองชอบอยู่ในลิส แต่สำหรับหนังแนวอะนิเมชั่นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวที่ได้รับความนิยมมากโดยพาะกลุ่มเด็กๆ ในหนึ่งปีจะมีหนังแนวนี้ให้เราดูอยู่หลายเรื่อง แต่ละเรื่องก็จะมีเนื้อหาน่าสนใจต่างกัน ซึ่งวันนี้เรามี 5 เรื่องสำหรับใครที่ชอบดูหนังใหม่ ทั้ง 5 เรื่องนี้ถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในปีที่ผ่านมา
How to Train Your Dragon: The Hidden World อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 3 เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีมาแล้ว 2 ภาคให้เราได้ลุ้นและตื่นเต้นระหว่างคนและมังกร มาในภาคนี้เรื่องราวเดินทางมาถึงบทสรุป ฮิคคัพและเขี้ยวกุด ที่โตเป็นผู้ใหญ่ ต่างมีหน้าที่ต้องปกป้องเมืองของตัวเองมี ลูน่า มังกรไนท์ฟิวรี สีขาว เป็นอีกหนึ่งตัวละครเด่นที่จะพาฮิคคัพเดินทางเข้าไปเมืองมังกร มาลุ้นกันว่าทั้ง 2 ภาคที่ผ่านมาจะสรุปเรื่องราวทั้งหมดลงอย่างไร
Toy Story 4 เป็นเรื่องราวของเหล่าของเล่นที่กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งกับ Toy Story จากเดิมที่เหล่าของเล่นของเด็กชายแอนดี้ ที่ต้องไปอยู่บ้านใหม่ แล้วเกิดเป็นเรื่องราวสนุกสนานขึ้น ภาคนี้ตัวละครเด่นยังคงเป็นวู้ดดี้ ส่วนบัซ ไลท์เยียร์ อาจจะถูกลดบทบาทลงในภาคนี้ มาพร้อมทั้งแก๊งส์ใหม่ที่น่าสนใจ คือ ดุ๊ก คาร์บูม ของเล่นที่เป็นนักกายกรรมมอร์เตอร์ไซค์ แก๊บบี้ ตุ๊กตา ที่ในเรื่องต้องเป็นนางร้าย และฟอร์คกี้ ที่บอนนี่เจ้าของใหม่ของเหล่าของเล่นสร้างขึ้นมา เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ ฟอร์คกี้ มองว่าตัวเองเป็นตุ๊กตาขยะ แล้วแกล้งทำให้ตัวเองหลงทาง จนวู้ดดี้ต้องออกตามหา กลายเป็นเรื่องราวสนุกๆเกิดขึ้นให้คนที่ชอบดูหนังใหม่ ได้ติดตาม
Frozen 2 เป็นอีกเรื่องที่สร้างรายได้แบบถล่มทลายสำหรับเจ้าหญิงเอลซ่า ที่เป็นขวัญใจเด็กๆ สำหรับภาคนี้การดำเนินเรื่องยังคงสนุกสนาน และน่าติดตามเหมือนเดิม หลังจากภาคแรกที่พี่น้องทั้งแอนนาและเอลซ่ากลับมาอยู่ด้วยกัน มาในภาคนี้ทั้งสองโตขึ้นแต่ทั้งสองต้องมาเจอกับการต่อสู้ครั้งใหญ่เมื่อเอลซ่าปล่อยพลังปลุก 4 จิตวิญญาณจากป่าต้องมนต์ ที่ซึ่งเก็บซ่อนเรื่องราวในอดีตเอาไว้ ทำให้ทั้งสองต้องการหาคำตอบ เรียกว่าเรื่องราวทั้งสนุกและลุ้นกันตลอด
The Lion King เรียกว่าเป็นตำนานมากสำหรับเรื่องนี้ ถูกกลับมาทำใหม่อีกครั้งยิ่งใหญ่กว่าเดิม เรื่องราวโดยย่อเมื่อซิมบ้าต้องสูญเสียพ่อซึ่งเป็นเจ้าป่าเพราะอาของตัวเองต้องการยึดครองอำนาจแทน เขาเข้าใจว่าการตายของพ่อเป็นความผิดของเขา จนทำให้เขาพลัดพรากจากฝูง ไปเจอกับเพื่อน ทิโมและพุมบา ช่วยชีวิตเขาเอาไว้ จนวันหนึ่งซิมบ้ากลับมาทวงบัลลังก์คืน เรื่องราวในแบบอะนิเมชั่นที่สมจริงทำให้คุณคล้อยตาม
Detective Pikachu สำหรับสาวกของพิคาชูเขากลับมาสมกับการรอคอย เรื่องราวเกิดจากการหายตัวไปอย่างลึกลับของ แฮร์รี่ กู้ดแมน นักสืบชื่อดัง ทำให้ ทิม ลูกชายของเขาต้องออกตามหา ซึ่งการสืบในครั้งนี้มี พิคาชูเป็นผู้ช่วย โดยทั้งสองต้องเจอกับความตื่นเต้นมากมาย และได้พบกับโปเกม่อนมากมายทั้งเรื่อง
สำหรับคนที่ชอบดูหนังใหม่ 5 เรื่องนี้เป็นหนังอะนิเมชั่นปี 2019 ที่เรียกว่าน่าดูและมีความสนุกที่เพิ่มมากขึ้น ภาพที่ฉายออกมาของแต่ละเรื่องเรียกว่าทำออกมาได้สมจริง สวยงามชวนติดตาม